ผิดมานาน!ร็อบสันสะกิดโซลชาใช้แม็คโทมิเนย์ให้เป็น

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 10 ต.ค. 2564 01:04:41 น. เข้าชม 188 ครั้ง

ถือว่าพี่สอนน้อง... ไบรอัน ร็อบสัน ตำนาน แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แนะทีเด็ดให้กุนซือ โอเล่ กุนนาร์ โซลชา ในการใช้งาน สก็อตต์ แม็คโทมิเนย์ เชื่อมิดฟิลด์คนนี้สามารถทำ 15 ประตูต่อฤดูกาลได้เลย 

     ไบรอัน ร็อบสัน อดีตยอดกองกลางกัปตันทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เชื่อว่า สก็อตต์ แม็คโทมิเนย์ มิดฟิลด์เลือดวิสกี้ สามารถเป็นผู้เล่นแดนกลางที่ทำประตูได้อย่างมากมาย หากเล่นในบทบาทมิดฟิลด์ "บ็อกซ์-ทู-บ็อกซ์"
 
     โอเล่ กุนนาร์ โซลชา ผู้จัดการทีม "ปีศาจแดง" มักจะใช้งาน แม็คโทมิเนย์ ยืนแต่ตรงกลางเป็นหลัก ซึ่ง ร็อบสัน มองว่า ดาวเตะทีมชาติสกอตแลนด์วัย 24 ปี สามารถทำได้ดีกว่านี้ หากได้รับโอกาสให้เน้นเกมรุกมากขึ้น หลังจากที่ฤดูกาลก่อนกดไปถึง 7 ประตู จากการลงเล่นให้ แมนฯ ยูไนเต็ด รวมทุกรายการ 49 นัด 

     "ผมคิดว่า บรรดาโค้ชที่นั่น (แมนฯ ยูไนเต็ด) คงต้องการผู้เล่นที่เป็นมิดฟิลด์ตัวรุก หรือไม่ก็มิดฟิลด์ที่เน้นยืนกลางไปเลย แต่ผมมองว่า ที่นั่นยังมีนักเตะที่สามารถเล่นแบบ บ็อกซ์-ทู-บ็อกซ์ ได้ คนๆ นั้นคือ สก็อตต์ แม็คโทมิเนย์"
 
     "ผมไม่คิดว่า เขาจำเป็นต้องยืนเป็นมิดฟิลด์ที่เน้นรับ ฤดูกาลก่อนเขาทำได้ถึง 7 ประตู และผมก็คิดว่า สก็อตต์ สามารถเพิ่มสถิติเป็น 10 หรือ 15 ประตูต่อฤดูกาลได้เลย หากปราศจากปัญหาบาดเจ็บ ผมเชื่อว่า สก็อตต์ มีคุณสมบัติตรงจุดนี้" ตำนานมิดฟิลด์ "บ็อกซ์-ทู-บ็อกซ์" แห่ง แมนฯ ยูไนเต็ด วัย 64 ปี กล่าว

     สำหรับฤดูกาลนี้ แม็คโทมิเนย์ ยังทำป