เชนคัมแบ็ค! ปูดนิวคาสเซิ่ลเสนอตำแหน่งใหญ่ให้เชียเรอร์

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 9 ต.ค. 2564 22:56:16 น. เข้าชม 181 ครั้ง

ลือกระฉ่อนเกาะอังกฤษ อลัน เชียเรอร์ อดีตยอดกองหน้าทีม นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด จ่อได้กลับสู่สังเวียนแข้ง เซนต์ เจมส์พาร์ค อย่างสง่าผ่าเผย หลังจาก "เดอะ แม็คพายส์" เปลี่ยนทีมเจ้าของสโมสรรายใหม่อย่างเป็นทางการแล้ว

      อย่างไรก็ดี หลังจาก "สาลิกาดง" ถูกกลุ่มทุนจาก ซาอุดิ อาระเบีย เข้ามาเทคโอเวอร์สโมสรต่อจาก ไมค์ แอชลีย์ คอมเมนเตเตอร์คนดังก็ส่งเสียงเห็นดีเห็นงามด้วยโดยเชื่อว่าอดีตต้นสังกัดจะมีสิทธิ์ลืมตาอ้าปาก ท้าทายการคว้าแชมป์กับทีมร่วมลีกได้อย่างเต็มตัว แทนที่จะต้องพยายามตะเกียกตะกายหนีให้พ้นจากการตกชั้นแทบทุกซีซั่นอย่างที่เห็น

      จวบจนล่าสุดเมื่อ 9 ต.ค. เดลี่ เมล สื่อดังของอิงลิชได้ประโคมข่าวว่า เชียเรอร์ ได้รับการติดต่อจากเจ้าของสโมสรใหม่แล้วให้กลับมาทำหน้าที่ฑูตของ นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด แถมสโมสรมีแผนย้ายรูปปั้นของเขาในสนามซึ่งปัจจุบันตั้งอยู่หน้าห้องน้ำสาธารณะไปตั้งเอาไว้ในทำเลใหม่ด้วย

     นอกจากอดีตศูนย์หน้าทีมชาติอังกฤษซึ่งมีผลงานพังประตูให้ "สาลิกาดง" ระหว่างปี 1996-2006 รวม 206 ลูกจาก 405 นัดรั้งตำแหน่งดาวซัลโวสูงสุดตลอดกาลของทีมดังในย่านไทน์ไซด์แล้ว เดลี่ เมล ยังแจกแจงด้วยว่า เควิน คีแกน อีกหนึ่งตำนานของทีมก็ได้รับการทาบทามให้รับตำแหน่งฑูตของสโมสรด้วย 

  


  สำหรับ "ซูเปอร์เค" นอกจากจะเคยรับใช้สโมสรในฐานะกองหน้าเช่นกัน อดีตกุนซือทีมชาติอังกฤษรายนี้ก็เคยนั่งเก้าอี้นายใหญ่ นิวคาสเซิ่ล มาแล้วสองสมัยโดยล่าสุดเป็นการกลับมาคุมทีมช่วงสั้นๆในปี 2008 หลังจาก ไมค์ แอชลีย์ เข้ามาเป็นเจ้าของสโมสรได้ไม่นาน

     กระนั้นก็ดี เดอะ มิเรอร์ สื่ออีกสำนักของอังกฤษกะเก็งไปอีกทางว่าทั้ง เชียเรอร์ และ คีแกน น่าจะได้รับตำแหน่งที่สำคัญกว่านั้นถึงขนาดได้รับงานเป็น ผู้อำนวยการกีฬา หรือ ผู้อำนวยการฟุตบอล เลยก็เป็นได้จากการตีความคำพูดของ อาแมนด้า สตีฟลีย์ ผู้อำนวยการหญิงคนใหม่ของทีมซึ่งยืนยันว่าติดต่อไปหาอดีตสองดาวดังของทีมแล้ว

     "ฉันติดต่อกับ อลัน บ่อยมาก และ เควิน ด้วยเช่นกัน" สตีฟลีย์ ในวัย 49 ปีเผยกับสื่อท้องถิ่นของเมืองนิวคาสเซิ่ล

     "ทั้งคู่เป็นวีรบุรุษ ดังนั้นฉันจึงตื่นเต้นมากที่จะได้ร่วมงานกับ อลัน ฉันหวังว่าเขาจะมีส่วนร่วมเพราะมันเป็นสโมสรของเขา และมันเป็นเรื่องที่สำคัญมาก"     "ถึงอย่างนั้น เรายังไม่รีบร้อน แต่มันจะเป็นตำแหน่งที่เหมาะสมสำหรับเขา"