คิดได้?ลาปอร์ต้ารับเคยหวังเมสซี่เล่นให้บาร์ซ่าฟรีๆ

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 9 ต.ค. 2564 00:41:22 น. เข้าชม 206 ครั้ง

บอสใหญ่ บาร์ซ่า รับเคยหวังให้ ลิโอเนล เมสซี่ อยู่เล่นในถิ่น คัมป์ นู แบบฟรีๆ ในช่วงที่สโมสรเจอสถานการณ์วิกฤติทางการเงิน

    โจน ลาปอร์ต้า ประธานสโมสร บาร์เซโลน่า ยักษ์ใหญ่แห่งศึก ลา ลีกา สเปน ยอมรับเคยหวังว่า ลิโอเนล เมสซี่ กองหน้าทีมชาติอาร์เจนตินา จะอยู่เล่นให้ บาร์ซ่า แบบฟรีๆ ก่อนที่เจ้าตัวจะตัดสินใจย้ายไปอยู่กับ ปารีส แซงต์-แชร์กแมง สโมสรอภิมหาเศรษฐีในศึก ลีก เอิง ฝรั่งเศส

    เมสซี่ ต้องอำลาถิ่น คัมป์ นู ไปด้วยน้ำตาเมื่อเดือนสิงหาคม ที่ผ่านมา หลังไม่สามารถอยู่กับทีมต่อได้ เนื่องจาก บาร์เซโลน่า มีปัญหาเรื่องการเงิน และเพดานค่าเหนื่อยนักเตะ จนต้องย้ายไปเล่นให้ เปแอสเช แบบช็อกแฟนบอลทั่วโลก

    ลาปอร์ต้า วัย 59 ปี เผยผ่าน อาร์เอซี1 สื่อสเปน เมื่อวันศุกร์ที่ 8 ตุลาคม ที่ผ่านมาว่า "กับ เมสซี่ ผมไม่ได้โกรธเลย เพราะผมชื่นชมเขา ผมรู้ว่าเขามีความปรารถนาอย่างแรงกล้าที่จะอยู่ต่อ แต่ก็มีความกดดันมากเพราะข้อเสนอที่เขามี"

    "ทุกอย่างบ่งบอกว่าเขาได้รับข้อเสนอจาก เปแอสเช แล้ว ทุกคนรู้ว่าเขามีข้อเสนอที่ทรงพลังมาก เรารู้จาก เมสซี่ ว่าพวกเขามีข้อเสนอที่ดีมาก ไม่มีเวลาไหนที่ผมคิดถอยหลัง ผมคิดว่าผมทำดีที่สุดเพื่อ บาร์ซ่า ไม่มีใครทำให้สถาบันตกอยู่ในความเสี่ยงได้"

    "ผมหวังว่าในนาทีสุดท้าย เมสซี่ จะบอกว่าเขาจะอยู่เล่นให้แบบฟรีๆ ผมจะชอบแบบนั้น และเขาจะเชื่อใจผม ผมเข้าใจว่า ลา ลีกา จะยอมรับ เขารู้ว่าเมื่อสถานการณ์ทางเศรษฐกิจของเราฟื้นตัว เขาจะได้รับการตอบแทน แต่เราไม่สามารถขอให้นักเตะในระดับของเขาทำสิ่งนี้ได้" ลาปอร์ต้า ทิ้งท้าย