ไม่หยุดแค่นิวคาสเซิ่ล!กลุ่มทุนซาอุฯจ้องเทคโอเวอร์อินเตอร์ต่อ

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 8 ต.ค. 2564 14:37:10 น. เข้าชม 164 ครั้ง

กัลโช่แมร์คาโต้ สื่อของอิตาลี ตีข่าว พับบลิค อินเวสต์เมนท์ ฟันด์ กลุ่มทุน ซาอุดิอาระเบีย จ้องที่จะเทคโอเวอร์ อินเตอร์ ด้วย แต่ต้องการให้แผนการสร้างสนามแห่งใหม่ของทีมมันได้รับไฟเขียวซะก่อน

    พับบลิค อินเวสต์เมนท์ ฟันด์ (พีไอเอฟ) กลุ่มทุนจากประเทศซาอุดิอาระเบียที่เพิ่งประสบความสำเร็จในการเทคโอเวอร์ นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด นั้น ต้องการเข้าซื้อ อินเตอร์ มิลาน ด้วยเช่นกัน ตามรายงานของ กัลโช่แมร์คาโต้ สื่อกีฬาชื่อดังของประเทศอิตาลี

    พีไอเอฟ ตกเป็นข่าวเกี่ยวกับการต้องการซื้อทีมฟุตบอลหลายทีมตลอดช่วงที่ผ่านมา โดยประธานของพวกเขาคือ โมฮัมหมัด บิน ซัลมาน มกุฎราชกุมารของประเทศซาอุดิอาระเบีย ซึ่งว่ากันว่าหนึ่งในสาเหตุหลักที่ทำให้พระองค์อยากเป็นเจ้าของทีมฟุตบอลนั้นก็คือต้องการแข่งขันกับ ซิตี้ ฟุตบอล กรุ๊ป กลุ่มทุนจากสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ที่เป็นเจ้าของทีม แมนเชสเตอร์ ซิตี้ และ กาตาร์ อินเวสต์เมนท์ ออโธริตี้ กลุ่มทุนของกาตาร์ที่เป็นเจ้าของ ปารีส แซงต์-แชร์กแมง

    ทั้งนี้ ไม่นานหลังจากที่ พีไอเอฟ เข้าฮุบ นิวคาสเซิ่ล ได้แล้วนั้น กัลโช่แมร์คาโต้ ก็บอกว่าทาง พีไอเอฟ ต้องการเข้าซื้อ อินเตอร์ เช่นกัน โดยพวกเขาอยากทำให้ทีมกลับมามีออร่าความยิ่งใหญ่อีกครั้ง เพราะถึงแม้ซีซั่นก่อน อินเตอร์ จะได้แชมป์ลีก แต่พวกเขากลับต้องปล่อยแข้งฝีเท้าดีออกไปบางรายจนทำให้สภาพทีมดูไม่ดีเท่าไหร่นัก อย่างเช่น โรเมลู ลูกากู ที่โดนขายให้ เชลซี และ อาชราฟ ฮาคิมี่ ซึ่งถูกปล่อยให้ ปารีส แซงต์-แชร์กแมง

    อย่างไรก็ตาม สื่อเจ้าเดิมเสริมว่า พีไอเอฟ จะเดินแผนเทคโอเวอร์ อินเตอร์ อย่างเต็มที่ก็ต่อเมื่อแผนการสร้างสนามแห่งใหม่ของ อินเตอร์ ได้รับการอนุมัติเท่านั้น โดยปัจจุบันเจ้าของ อินเตอร์ ได้แก่ ซู่หนิง โฮลดิ้งส์ กรุ๊ป กลุ่มทุนจากจีนที่กำลังเจอกับปัญหาด้านการเงินอย่างรุนแรงจากผลกระทบของเชื้อไวรัสโควิด-19