เปิดสถิติแมนยูเวลามี,ไม่มีโด้ลงสนาม-รูนี่ย์เห็นต่างเพื่อน

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 15 ม.ค. 2565 14:17:19 น. เข้าชม 208 ครั้ง

เปิดสถิติ แมนฯ ยูไนเต็ด เวลามีและไม่มี คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ลงสนาม ขณะที่ เวย์น รูนี่ เห็นต่างเพื่อนเก่า บอก "ปีศาจแดง" ต้องเล่นเพื่อแชมป์เท่านั้น ไม่มีหวังแค่ท็อปทรีหรอก

    เดอะ ซัน สื่ออังกฤษ เปิดเผยสถิติผลงานของ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ กองหน้าทีมชาติโปรตุเกส เวลาลงสนามให้ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แล้วมีเปอร์เซ็นต์ชนะน้อยกว่าเวลาที่ไม่ได้ลงสนามนับตั้งแต่หวนกลับมาค้าแข้งที่ถิ่น โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด ในช่วงซัมเมอร์ปีที่ผ่านมา 

ผลงานของ แมนฯ ยูไนเต็ด ในทุกรายการฤดูกาล 2021/22

มี โรนัลโด้   ไม่มี โรนัลโด้
21 เกม  6
10 ชนะ  3
4 เสมอ  2
7 แพ้  1
1.6 ประตูได้ต่อเกม 1.5
1.5 ประตูเสียต่อเกม 0.7
48% เปอร์เซ็นต์ชนะ 50%

    ขณะเดียวกัน เวย์น รูนี่ย์ อดีตกองหน้า "ปีศาจแดง" ที่เวลานี้ไปเป็นกุนซือ ดาร์บี้ เคาน์ตี้ ออกมาแสดงความไม่เห็นด้วยกับ โรนัลโด้ ที่บอกว่า ตัวเองคงรับไม่ได้แน่ หาก แมนฯ ยูไนเต็ด จบซีซั่นไม่ติดอยู่ใน 3 อันดับแรก หลังเวลานี้รั้งที่ 7 ของตาราง

    รูนี่ย์ บอกว่า ทีมอย่าง แมนฯ ยูไนเต็ด มีเป้าหมายเดียวคือต้องคว้าแชมป์ให้ได้ ไม่ใช่แค่ขอติดใน 3 อันดับแรกเท่านั้น  "แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ต้องเล่นเพื่ออันดับหนึ่ง ไม่ใช่ท็อปทรี นั่นคือความต้องการที่แฟนบอลเรียกร้องจากคุณ ความต้องการที่สโมสรมี แน่นอนว่าพวกเขากำลังผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบากมากๆ ในเวลานี้"

   "อย่างไรก็ตาม อย่าคิดผิดไป สโมสรต้องเล่นเพื่อแชมป์ให้ได้เท่านั้น และนั่นคือแรงกดดันเวลาที่เรามาเล่นหรือทำงานที่ แมนฯ ยูไนเต็ด นั่นคือสิ่งที่พวกเขาต้องกลับไป ผมมั่นใจว่าพวกเขากำลังพยายามทำสิ่งที่ถูกต้องเพื่อกลับมาอยู่จุดนั้น" รูนี่ย์ ทิ้งท้าย