มอยส์เตือนยังลดโรคขี้พุ่ง

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 16 ก.ย. 2556 15:50:59 น. เข้าชม 463 ครั้ง

ฟุตบอล : มอยส์ เตือน ยัง ควรลดนิสัยพุ่งล้ม หลังโดนหลายฝ่ายจวกหนัก จากเกมที่ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เปิดบ้านเอาชนะ คริสตัล พาเลซ เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

เดวิด มอยส์ เทรนเนอร์ชาวสกอตแลนด์ ของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทีมยักษ์ใหญ่แห่งศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ออกโรงเตือน แอชลี่ย์ ยังปีกตัวเก่งของทีม ให้ลดพฤติกรรมพุ่งล้ม เพื่อเรียกเอาจุดโทษ หลังจาก เกมล่าสุดที่ ทัพ "ปีศาจแดง" เปิดบ้าน เอาชนะ คริสตัล พาเลซ 2-0 เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา นั้น ดาวเตะรายนี้ โดนหลายฝ่ายวิจารณ์อย่างหนัก

ในเกมดังกล่าว ยัง นั้นโดนผู้ตัดสินแจกใบเหลืองในข้อหาพุ่งล้ม ตั้งแต่ต้นเกม แต่ก็มาเรียกจุดโทษให้ทีม ได้ในช่วงท้ายครึ่งแรก แถมทำให้ คากิโซ่ ดิคกาชอย ดาวเตะของทีม "ปราสาทเรือนแก้ว" โดนไล่ออกจากสนามอีกต่างหาก ซึ่ง จากจุดโทษลูกดังกล่าว นั้น ทำให้ ตลอดอาชีพของ ยัง เรียกจุดโทษในต้นสังกัดในพรีเมียร์ ลีก ไปแล้วถึง 12 ครั้ง ซึ่ง มากที่สุดในประวัติศาตร์ของ ลีกสูงสุดเมืองผู้ดี อีกด้วย

ล่าสุด มอยส์ ได้ออกมาปรามลูกทีมตัวเอง ว่า "ผมพูดเสมอว่า ผมไม่ชอบการพุ่งล้ม แอชลี่ย์ สมควรโดนใบเลือง แหละผมไม่ต้องการให้ผู้เล่นของผมพุ่งล้ม รวมถึงไม่อยากเห็นพฤติกรรมแบบนี้จากใครทั้งนั้น ผมจะคุยกับ แอชลี่ย์ ว่านั่นไม่ใช่สิ่งที่ผมต้องการให้เขาทำ"