แกรี่ชี้โรนัลโด้สร้างความกดดันหนักอึ้งให้โซลชา

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 5 ต.ค. 2564 16:03:13 น. เข้าชม 141 ครั้ง

แกรี่ เนวิลล์ อดีตแบ็กขวาคนดังของ แมนฯ ยูไนเต็ด ระบุ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ เพิ่มความกดดันให้กับ โอเล่ กุนนาร์ โซลชา จากชอตที่เดินออกจากสนามแบบหงุดหงิดหลังจบเกมเจ๊า เอฟเวอร์ตัน โดยเชื่อว่า โรนัลโด้ ก็รู้ดีอยู่แล้วว่าการทำแบบนั้นจะสร้างความกดดันให้ โซลชา อย่างมาก

    แกรี่ เนวิลล์ ตำนานแบ็กขวาของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยอดสโมสรแห่งเวที พรีเมียร์ลีก อังกฤษ แสดงความเชื่อว่าการที่ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ เดินออกจากสนามแบบหงุดหงิดหลังจบเกมที่ "ปีศาจแดง" เสมอกับ เอฟเวอร์ตัน 1-1 เมื่อวันเสาร์ที่ 2 ตุลาคม ที่ผ่านมา คือสิ่งที่สร้างความกดดันให้กับ โอเล่ กุนนาร์ โซลชา เป็นอย่างมาก

    นัดดังกล่าว โซลชา ทำให้หลายคนแปลกใจด้วยการให้ โรนัลโด้ ออกสตาร์ตจากการเป็นตัวสำรอง ก่อนที่จะค่อยเปลี่ยนเขาลงสนามในนาทีที่ 57 และสุดท้าย แมนฯ ยูไนเต็ด ก็ได้เพียงแค่ 1 คะแนนทั้งที่ได้เล่นใน โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด รังเหย้าของตัวเอง ซึ่งตอนจบเกมนั้น โรนัลโด้ เดินเข้าอุโมงค์สนามแบบหัวเสียพอตัว

    เนวิลล์ คนพี่ เผยว่า "ผมได้ดูเกมนั้นและเห็นเขาก้มหน้าก้มตาเดินออกจากสนาม ต้องบอกว่าผมไม่ชอบภาพที่ออกมาเลย คริสเตียโน่ มักจะโมโหเวลาที่ไม่ได้เป็นตัวจริงรึเปล่าน่ะเหรอ ? ใช่ เขาเป็นอย่างนั้น คริสเตียโน่ มักจะโมโหเวลาที่ทำประตูไม่ได้รึเปล่า ? ก็ใช่อีก คริสเตียโน่ มักจะหงุดหงิดโคตรๆ เวลาที่ทีมไม่ชนะรึเปล่า ? แน่นอนอยู่แล้วว่าต้องเป็นแบบนั้น เราทุกคนรู้นิสัยแบบนั้นของเขาเป็นอย่างดี เขาไม่จำเป็นต้องพิสูจน์ถึงเรื่องนั้นเลย"

    "เขาเดินออกจากสนามแล้วบ่นพึมพำกับตัวเอง ซึ่งมันจะทำให้เกิดคำถามหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องที่ว่า เขาพูดว่าอะไร ? เขาหงุดหงิดใคร ? ซึ่งสิ่งเหล่านั้นน่ะจะย้อนกลับไปสู่ตัวผู้จัดการทีมทั้งนั้น คริสเตียโน่ ฉลาดมากพอที่จะรู้ว่าการกระทำแบบนั้นจะทำให้เกิดความกดดันกับผู้จัดการทีม และเดิมทีเขาก็เจอแรงกดดันจากเรื่องอื่นอยู่แล้ว ผมคิดว่ามันต้องมีการจัดการกับเรื่องนั้นภายใน 2 เดือนต่อจากนี้"

    "คริสเตียโน่ ไม่มีทางทำประตูได้ทุกนัด และเขาก็อาจจะไม่ได้ลงเล่นทุกเกมด้วย แต่ถ้าเขาเดินออกจากสนามในสภาพนั้นแล้วล่ะก็ มันก็จะสร้างความกดดันอย่างมหาศาลให้กับ โอเล่ กุนนาร์ โซลชา อย่างแน่นอน"