เมซุต โอซิล พร้อมเจอความท้าทายใน พรีเมียร์ลีก

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 16 ก.ย. 2556 15:42:08 น. เข้าชม 536 ครั้ง

ข่าวฟุตบอล เมซุต โอซิล ให้สัมภาษณ์ครั้งแรกหลังเซ็นสัญญาเป็นนักเตะ อาร์เซน่อล ยืนยันพร้อมลุยเกมหนักใน พรีเมียร์ลีก อังกฤษ

เมซุต โอซิล เพลย์เมคเกอร์ทีมชาติเยอรมนี ยืนยันว่าพร้อมสำหรับความท้าทายในการนำ อาร์เซน่อล ลงเล่น พรีเมียร์ลีก อังกฤษ

ดาวเตะค่าตัว 42.5 ล้านปอนด์ กล่าวเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 12 กันยายน ที่ผ่านมาว่า "ผมกำลังรอที่จะลงเล่นใน พรีเมียร์ลีก ผมเคยดูเกม พรีเมียร์ลีก มาเยอะมาก แน่นอนมันเป็นเกมที่ค่อนข้างจะปะทะกันหนัก มันเป็นกีฬาลูกผู้ชาย และผมต้องการพิสูจน์ตัวเองที่อังกฤษ ผมเคยพิสูจน์ตัวเองใน บุนเดสลีกา และที่สเปนมาแล้ว"

ขณะเดียวกัน โอซิล ยังย้ำว่าไม่นึกเสียใจเลยที่ย้ายจาก เรอัล มาดริด เนื่องจากรู้สึกมั่นใจกว่าที่จะได้ร่วมงานกับกุนซือ อาร์แซน เวนเกอร์ 

"เวนเกอร์ นี่แหละมีส่วนสำคัญมากที่สุด ด้วยแนวคิดของเขาที่มีต่อผม ด้วยแผนการที่เขาวางไว้สำหรับผม ผมตัดสินใจมา อาร์เซน่อล เพราะผมรู้สึกมั่นใจ และเชื่อว่าครอบครัวจะอยู่อย่างมีความสุขที่นี่ เขาเล่าให้ผมฟังว่าเขามองผมไว้อย่างไร และนั่นคือเหตุผลที่ผมเลือก อาร์เซน่อล"

"ตอนนี้ผมคงสัญญาไม่ได้ว่าจะคว้าแชมป์ แต่ในฐานะทีม เราจะพยายามทุ่มเททุกอย่างเพื่อคว้าแชมป์ให้ได้ เราจะเล่นฟุตบอลสวยงาม ผมรู้จักทีมนี้ดี รู้ว่าทีมเรามีความสามารถ อาร์เซน่อล คือหนึ่งในทีมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก เราต้องการประสบความสำเร็จให้ได้"

"พรีเมียร์ลีก เป็นลีกที่แข็งแกร่งที่สุดในโลก แต่พวกเราก็จะพยายามทำทุกอย่างเพื่อช่วยทีมประสบความสำเร็จให้ได้" โอซิล กล่าว